ĐÀ NẴNG MUA BÁN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

www.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

hội chứng ruột kích thích và những nguyên nhân dẫn đénhttps://chuabenhdauda

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

hội chứng ruột kích thích và những nguyên nhân dẫn đénhttps://chuabenhdauda

Bài gửi by sunvina12345 on Thu Jun 08, 2017 8:37 am

Hội chứng ruột kích thích là bệnh lý về đường ruột thường gặp nhất ở nước ta. Tỷ lệ người mắc bệnh chiếm con số từ 5-20% và đang có dấu hiệu gia tăng. Mặc dù căn bệnh này không nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng nó lại gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc của người bệnh. Liệu bạn có biết đôi khi chính việc ăn uống không đảm bảo cũng là nguyên nhân gây ra chứng bệnh này? một loạt các thực phẩm bạn yêu thích là lý do dẫn đến hội chứng ruột kích thích, chúng ta nên tìm hiểu sau đây.
=> [Only admins are allowed to see this link]
<!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}-->

Thực phẩm dẫn đến hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích (IBS) là một trong những biểu hiện rối loạn tiêu hóa là một dạng bệnh rối loạn tiêu hóa các triệu chứng giống như căn bệnh viêm đại tràng, viêm thực quản: tiêu chảy, táo bón, trào ngược dạ dày, ăn không tiêu, bị ợ chua, …
Hiện các nhà nghiên cứu chưa công bố được chính xác các nguyên nhân gây ra bệnh nhưng di truyền là một trong các yếu tố đó, ngoài ra chế độ ăn uống cũng có thể gây ảnh hưởng đến tình trạng bệnh mà đôi khi bạn không ngờ tới. Ở một giai đoạn nào đấy, một số loại thực phẩm có thể là nguyên nhân làm bùng nổ các triệu chứng dẫn đến táo bón hoặc tiêu chảy, đau bụng. Danh sách các thực phẩm dẫn đến hội chứng ruột kích thích mà bạn không nên bỏ qua sau đây:

1.Lúa mì

Lúa mì thường gây rắc rối với những người có triệu chứng đau dạ dày nhạy cảm bởi trong loại thực phẩm này có chứa chất gluten – đây là một trong các chất gây ra hội chứng ruột kích thích. Ngoài ra còn có chất béo, caffeine, nước ngọt có ga, chất cồn…
Người bị hội chứng ruột kích thích nên hạn chế ăn các sản phẩm được chế biến từ lúa mì hay lúa mạch, lúa mạch đen bởi chúng chỉ khiến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng hơn mà thôi.
=> [Only admins are allowed to see this link]
<!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}-->

2.Các loại rau họ cải

Nhóm rau họ cải như bắp cải, súp lơ, mầm cải Brussel…có chứa chất lưu huỳnh từ đó dẫn tới tình trạng khí dư thừa. Ngoài ra phân tử đường raffinose khi đưa vào cơ thể chúng sẽ không được tiêu hóa từ đó gây ra các triệu chứng của bệnh ruột kích thích vì vậy người bệnh nên lưu ý khi chế biến các loại thực phẩm này, không nên ăn quá nhiều.
avatar
sunvina12345
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 17
Join date : 21/11/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết