ĐÀ NẴNG MUA BÁN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

www.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

Những loại thực phẩm không nên để lâu trong tủ mát

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Những loại thực phẩm không nên để lâu trong tủ mát

Bài gửi by noithatvinai on Tue Mar 21, 2017 11:22 am

Những loại thực phẩm bạn không nên để lâu trong tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi lưu trữ thức ăn lý tưởng, nhưng không nhất thiết loại thức ăn nào cũng có thể cất vào tủ lạnh. Tủ lạnh tại nhà xin chia sẻ cho người tiêu dùng biết cách bảo quản thực phẩm đúng cách và giữ an toàn cho sức khỏe. Gà tươi ướp lạnh thường chỉ nên giữ 1-2 ngày trong tủ lạnh, nếu bạn không ăn hết hãy để thực phẩm này lên ngăn đá đông lạnh để giữ được lâu hơn.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Thịt xay: Một miếng thịt luôn ẩn chứa vi khuẩn và chúng cần thời gian để có thể sản sinh cũng như phát tán. Quá trình nghiền, xay sẽ giúp các vi khuẩn thêm cơ hội có mặt nhanh hơn ở mọi ngóc ngách. Khi bạn lưu giữ thịt xay trong tủ lạnh, yếu tố về nhiệt độ và môi trường giúp vi khuẩn lây lan sang nguồn thực phẩm khác dễ dàng.Hàu: Sinh sống trong môi trường nước ô nhiễm sẽ tích tụ vi khuẩn bao quanh vỏ các loài sò, hàu…có thể trở thành tác nhân gây bệnh và truyền bệnh trong thời gian bạn cất giữ chúng trong tủ lạnh.Thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói cũng chỉ nên dùng trong khoảng thời gian từ 3-7 ngày, để lâu hơn có thể phát sinh vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Thức ăn thừa để trong tủ lạnh 1 tuần có thể an toàn cho sức khỏe, tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng tủ lạnh đặt ở nhiệt độ dưới 35 độ C, và nên chú ý nếu có biểu hiện ôi thiu. Bánh mì đông lạnh có thể giữ được một vài tháng trong ngăn đá, tuy nhiên từ 2-3 tuần, thực phẩm đã có thể thay đổi mùi vị và chất dinh dưỡng.

Cải mầm: Chất bảo vệ thực vật, hóa chất, vi khuẩn… có thể theo sự phát triển của hạt giống ẩn náu trong các cây mầm. Lưu giữ cây mầm trong tủ lạnh có thể giúp chúng tươi lâu hơn, tuy nhiên sẽ làm phát tán và lây lan vi khuẩn sang thực phẩm khác. Các cây mầm như giá đỗ nên được nấu chín và tránh ăn sống để giảm thiểu sự thâm nhập của vi khuẩn gây hại vào cơ thể.Nước ép trá cây: Bảo quản nước ép trái cây lâu hơn sẽ làm giảm vitamin có trong nước ép do bị bốc hơi (vitamin C, E) hoặc bị phân hủy bởi ánh sáng (tiền chất vitamin A: beta carotene), làm nước ép bị oxy hóa (đổi màu) và ôi thiu do nhiễm vi sinh trong quá trình ép (đổi mùi vị).Đồ ăn nhẹ: Chất béo trong đồ ăn nhẹ sẽ bị oxy hóa sau khi mở gói, có thể sản sinh những chất gây hại cho sức khỏe, do đó, sau khi mở gói hãy dùng trong một thời gian nhất định.Trứng: 5 tuần là thời gian tối đa cho việc lưu trữ trứng trong tủ, tuy nhiên tốt hơn cả, bạn chỉ nên ăn trứng để trong tủ lạnh từ 2-3 tuần.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Cà chua đóng hộp: Chỉ nên sử dụng trong một vài ngày, sau khi mở hộp nên đậy kín và dùng nhanh trong ngày.Cà phê: Độ ẩm trong tủ lạnh là nguyên nhân chính hút mùi và hương vị thực phẩm, do đó, thay vì lưu trữ quá nhiều cà phê trong tủ lạnh, hãy giữ nó trong một hộp kín và để ở nơi khô mát.

Mọi chi tiết mua tủ lạnh máy giặt, Tivi đồ điện tử liên hệ theo địa chỉ hoặc bạn có thể tham khảo thêm tại https://sites.google.com/site/dienmayquangminh1/

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI & CÔNG NGHỆ QUANG MINH

MST 0104202875 được cấp ngày 12/10/2009 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp phép

Địa chỉ : Số 44 - Ngõ 9 Nguyễn Tri Phương - Ba Đình - Hà Nội

Tel : 04. 3211 5271 - 04. 3211 5272 Fax : 04. 3211 5272

Hotline: 0913228795 - 0986491326
avatar
noithatvinai
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 20
Join date : 12/01/2017

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết