Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

Ly hôn tranh chấp con cái

Go down

Ly hôn tranh chấp con cái

Bài gửi by duongnhung12 on 11/01/17, 09:04 pm

Vợ chồng anh tôi cưới nhau từ năm 2008 và sống ở Thanh Hóa, [Only admins are allowed to see this link] năm 2009 thì sinh con, 2010 thì chuyển về Bình Dương sinh sống cùng cha mẹ tôi. Nhưng lúc này thì mâu thuẫn giữa chị dâu tôi và gia đình chồng phát sinh, chi tôi chê nhà tôi nghèo, đòi ra ở riêng, cãi nhau với mẹ tôi mấy lần.
Anh tôi thương con nên đồng ý ra ở riêng, [Only admins are allowed to see this link] nhưng được hơn 2 tháng thì vợ chồng ly thân vì anh tôi không chịu được tính tình của vợ đồng thời bắt gặp vợ đi "cafe chòi" với người khác... Anh tôi đã đem con bỏ đi lên Sài Gòn làm ăn.
[Only admins are allowed to see this link]
[size]


Đến nay cháu tôi đã được 38 tháng, [Only admins are allowed to see this link] chị dâu tôi đưa đơn ra tòa xin ly dị và kiện anh tôi bắt cóc con.
Trong gần 2 năm anh tôi bỏ đi thì ông bà nội thay nhau lên chăm sóc cháu, hiện cháu tôi rất ngoan, khỏe mạnh. Cũng trong thời gian đó thì chị dâu tôi vẫn ở Bình Dương làm việc nhưng không một lời hỏi thăm hay liên lạc với anh tôi để hỏi thăm con.
Trước đây khi còn ở chung với cha mẹ tôi chị tôi đã có lần tự ý bế con bỏ đi hơn 1 tháng. Sau đó anh tôi đón về chung sống bình thường 1 thời gian, [Only admins are allowed to see this link] rồi viết "giấy tay" cho cha mẹ tôi với nội dung: không có điều kiện chăm con nên nhờ ông bà nội nuôi cháu (có nhân chứng).
Gia đình tôi không chấp nhận người con dâu mất hết đức tính như vậy, anh tôi cũng thế nên không đồng ý tái hợp.
Vậy, thưa Luật sư: Chị dâu tôi kiện anh tôi bắt cóc con, đòi ly dị chồng và nuôi con thì gia đình tôi có khả năng tranh chấp đứa bé hay không? (điều kiện gia đình tôi giờ đã khá hơn rất nhiều, anh tôi có việc làm ổn định thu nhập 3-4tr, [Only admins are allowed to see this link] hộ khẩu gia đình anh tôi đã được tách ra và ở Bình Dương, còn gia đình chị dâu tôi tận Thanh Hóa).
Nếu chị dâu tôi dành được quyền nuôi con thì gia đình tôi có quyền yêu cầu không được mang cháu ra khỏi Bình Dương được hay không?
Nhờ Luật sư tư vấn giúp.

Việt Nam không có luật nào qui định việc cha đẻ đang trong thời kỳ hôn nhân với vợ mà đưa con ruột của mình về nơi khác nuôi nấng, chăm sóc chu đáo là bắt cóc, do đó việc chị dâu của bạn kiện anh bạn tội bắt cóc con là không có căn cứ. Riêng việc đòi quyền nuôi con sau khi ly hôn thì chị dâu của bạn có quyền bởi Luật hôn nhân - gia đình có qui định tại điều 92. Trường hợp này đứa trẻ đã 38 tháng tuổi nên không còn bị điều chỉnh [Only admins are allowed to see this link] bởi nguyên tắc con dưới 36 tháng tuổi thì giao cho mẹ trực tiếp nuôi dưỡng sau khi ly hôn nếu các bên liên quan không có thỏa thuận nào khác. Anh của bạn nên tập hợp mọi chứng cứ về việc có điều kiện, khả năng nuôi dạy con tốt hơn chị dâu để được Tòa xem xét khi quyết định quyền nuôi con.[/size]
avatar
duongnhung12
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 126
Join date : 12/10/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết