Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

Làm sao để học giỏi toán lớp 11 cao cấp

Go down

Làm sao để học giỏi toán lớp 11 cao cấp

Bài gửi by anhaphat on 10/01/17, 03:32 pm

Ngã tư đường học toán cấp 3 tại Hà Nội


Nắng thu đổ trên những khung cửa sổ, loang lổ trong những giọt sương còn vương trên kẽ lá. Một năm học mới đến rồi nhưng có những thứ thâm căn cố đế vẫn vẩn vương trong tâm hồn. Chẳng mấy nữa là 18 tuổi rồi, thế mà có những chuyện như một trò chơi cút bắt thuở bé, dù đã cố gắng đeo đuổi nhưng mãi không thể với đến.
….
Kết thúc năm lớp 10, sang chặng đường mới, trong tôi cũng không có gì suy chuyển.Làm sao để học giỏi toán lớp 11 ư, tôi chẳng buồn quan tâm đến nữa. Khi bố mẹ yêu cầu tôi đi học thêm, tôi đã gây ra một lỗi lầm lớn. Đồng tiền xương máu mà bố mẹ kì vọng để cho tôi vực dậy kết quả học tập môn Toán đã bị tôi nướng vào những trò vô bổ. Đến khi bị bố mẹ phát hiện ra, thì niềm tin mà bố mẹ dành cho tôi đã không còn nữa. Thế nhưng lúc này tôi vẫn chưa biết hối lỗi và lần đầu tiên trong đời, tôi cãi lời bố. Sau lời nói ấy, cũng là lần đầu tiên tôi nhận cái tát trời giáng của bố, sa xẩm mặt mày tôi lầm lũi đi vào trong phòng. Bố tôi tuy không bao giờ nuông chiều con nhưng xưa nay bố vẫn thích dùng lời nói nhẹ nhàng để khuyên răn con cái. Tôi sai thật rồi sao? Đi học mà không nạp được chút kiến thức vào trong đầu tôi cũng mệt mỏi lắm mà. Mở hẽ cánh cửa, nhìn xuống phòng khách, tôi thấy bố ngồi thất thần, và hai bàn tay vẫn run run. Lúc này tôi thấu rằng, bố thương tôi rất nhiều. Tôi chẳng còn là thằng con trai thích thể hiện nữa, tôi thấy mình yếu đuối. Mơ màng trong khung cảnh lúc bố còn trẻ và dẫn tôi đi chơi trong công viên, tôi giật mình tỉnh dậy. Lúc này thấy trán đầm đìa mồ hôi, bố và mẹ đang lo lắng kề bên. Cơn ốm này khiến tôi nhìn lại quãng thời gian vừa qua thật sai lầm, tôi cần làm lại cuộc đời trước khi quá muộn. 

[Only admins are allowed to see this link]

Nếu mối quan hệ giữa tôi và môn Toán là một mối tình thì tôi mãi là kẻ đơn phương. Hồi mới vào lớp 10, tôi cũng là một cậu học sinh non nớt và ngoan ngoãn. Biết mình không có năng khiếu ở các môn tự nhiên nên tôi không dám sẽ tìm ra cách học giỏi môn toán lớp 10 nhanh nhất, tự nhủ phải cố gắng thật nhiều, nếu không thể đi nhanh thì sẽ bước thật vững chắc. 

[Only admins are allowed to see this link]


Lần ấy, trong giờ Toán, cô giáo có chia nhóm và yêu cầu những bạn học đuối trong nhóm sẽ nhận nhiệm vụ lên trình bày cách giải. Tôi vốn chậm chạp, làm ảnh hưởng đến kết quả cả nhóm. Từ lần ấy tôi bỗng cảm thấy mỗi ngày đến lớp là phải mang theo gánh nặng của sự xấu hổ. Tuổi ô mai, sấu dầm, tôi muốn thoát khỏi sự mặc cảm ấy, nhưng không phải theo con đường tự làm mới chính mình mà là bắt đầu tập tành hút thuốc để tỏ ra sự bất cần đời. Giao du với đám bạn suốt ngày chỉ biết game online, tôi đã trở thành một con người hoàn toàn khác. Đôi khi phì phèo trong khói thuốc, tôi cũng ngẫm nghĩ con đường này là đúng hay sai, nhưng rồi sự yếu đuối, hèn nhát trong bản thân đã làm tôi buông xuôi.


Bố mẹ đã cùng tôi đi tìm đáp án cho câu hỏi [Only admins are allowed to see this link]. Tham khảo rất nhiều nơi, nhiều người, cuối cùng bố mẹ quyết định gửi gắm tôi tại beedu.vn.

Ngày đầu đến trung tâm, khi diễn ra hoạt động nhóm, ám ảnh năm xưa đã khiến tôi muốn vụt chạy khỏi lớp. Thế nhưng có một điều gì đó đã giữ tôi lại, thật khó gọi tên, nhưng chính sự quan tâm, chia sẻ, không phân biệt “đẳng cấp” đã giúp tôi vượt qua nỗi sợ hãi từ quá khứ ấy. Lần này, tôi dũng cảm đứng lên nói ra phương án của mình, sai cũng không sợ, hãy cứ bước đi như một chiến binh, tôi thầm nhủ như vậy. Bài tập nhóm ngày hôm ấy mang lại cho tôi trải nghiệm về sự đoàn kết, về quá trình và sự nỗ lực chứ không phải kết quả. Dù là bài tập tự luận hay trắc nghiệm dạy Toán lớp 12cũng không làm tôi nhụt chí nữa. Thật may mắn vì giữa ngã tư đường, tôi tìm được beedu!
avatar
anhaphat
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 16
Join date : 24/11/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết