Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

Các biện pháp phòng, chống tệ nạn cờ bạc ở nước ta hiện nay

Go down

Các biện pháp phòng, chống tệ nạn cờ bạc ở nước ta hiện nay

Bài gửi by kinhdoanhbds on Thu Dec 01, 2016 5:03 pm

1. Nguyên nhân của tệ nạn cờ bạc ở nước ta
- Các quy định của pháp luật hiện hành vẫn chưa phân định rõ ràng ranh giới giữa vi phạm hình sự và vi phạm hành chính gây khó khăn cho các cơ quan có thẩm quyền trong việc áp dụng pháp luật. Bên cạnh đó, các chế tài hình sự và hành chính đối với hành vi cờ bạc chưa tương xứng với mức độ nguy hiểm và tính chất của hành vi vi phạm của tội phạm.
- Tình trạng thất nghiệp ngày càng tăng, không công ăn việc làm, nghèo đói, con người dễ bị sa đà vào các tệ nạn xã hội như: mại dâm, ma túy, [Only admins are allowed to see this link], cờ bạc.
- Đội ngũ cán bộ của các cơ quan chuyên trách đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội nói chung còn thiếu về số lượng và yếu về trình độ, năng lực chuyên môn. Công tác phối hợp của các cơ quan chức năng trong đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội còn thiếu đồng bộ, chưa phát huy được sức mạnh tổng hợp của các lực lượng tham gia.
- Các chính sách lao động, việc làm hiện nay ở nước ta còn chưa được quan tâm đúng mức. Việc mất cân đối giữa nhu cầu sử dụng lao động và sức lao động giữa lao động ở thành thị và nông thôn, việc không tận dụng hết thời gian và cường độ lao động cũng như chưa coi trọng đúng mức các ngành nghề truyền thống cũng dẫn đến một thực tế là trong số các đối tượng cờ bạc thì phần đông là những người nhàn rỗi, thất nghiệp, sử dụng cờ bạc như là một phương tiện để kiếm sống.
- Xuất phát từ nguyên nhân chủ quan, tệ nạn cờ bạc phát sinh trong xã hội và tồn tại từ lâu đời, có tính lịch sử. Sự xuất hiện của cờ bạc luôn gắn liền với nhu cầu giải trí, ý muốn hưởng thụ của con người. Khi những ý muốn hưởng thụ này không phù hợp với điều kiện thực tế, không đúng chuẩn mực, con người dễ bị sa đà vào tệ nạn xã hội.
2. Các biện pháp phòng, chống tệ nạn cờ bạc ở nước ta hiện nay
- Đổi mới nhận thức: Các ngành, các cấp cần chú trọng xây dựng lực lượng chính quyền cấp cơ sở vững mạnh về mọi mặt, phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc để phát hiện, đấu tranh xóa bỏ các tụ điểm hoạt động [Only admins are allowed to see this link], cờ bạc, quản lý giáo dục các đối tượng cờ bạc.
- Đổi mới chính sách lao động, việc làm: Cần có chính sách lao động và việc làm hợp lý, tạo công ăn việc làm cho người thất nghiệp. Đồng thời, quản lý chặt chẽ giờ giấc làm việc, tận dụng hết khả năng của cán bộ, viên chức nhà nước là một trong những biện pháp đấu tranh phòng, chống tệ nạn này rất có hiệu quả.
- Đổi mới chính sách văn hóa giáo dục: Giáo dục truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, giáo dục trong nhà trường về tệ nạn cờ bạc.
- Tăng cường hơn nữa các biện pháp nghiệp vụ như công tác rà soát, kiểm tra, xác lập ổ nhóm hoạt động cờ bạc, xây dựng và sử dụng mạng lưới bí mật của Ngành Công an. Cần sớm có cơ chế quản lý chặt chẽ các vũ trường, nhà hàng karaoke, quán cà phê… nhằm hạn chế các chủ chứa cờ bạc.

- Nhà nước cần hoàn thiện hệ thống pháp luật về tội phạm đánh bạc để các cơ quan có thẩm quyền, cá nhân, tổ chức có đủ cơ sở pháp lý, góp phần ngăn chặn, phòng ngừa tệ nạn này.
avatar
kinhdoanhbds
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 48
Join date : 05/08/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết