Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn

Cấu tạo của nấm chaga Nga là như thế nào?

Go down

Cấu tạo của nấm chaga Nga là như thế nào?

Bài gửi by nguyennga91 on 25/10/16, 02:23 pm

[Only admins are allowed to see this link] là một trong các thảo dược có xuất xứ từ Nga, nghe nói tới đối với nhiều tác dụng khác nhau. Hãy cùng nghiên cứu cấu trúc của nấm chaga Nga để thấy được những dưỡng chất trong của nấm chaga Nga tốt như thế nào với sức khỏe của con người.

Cấu trúc của nấm

[You must be registered and logged in to see this image.]
 

Nấm chaga Nga có 3 phần, mỗi một phần sẽ có biện pháp nhận biết và các tác dụng khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cấu trúc của nấm chaga Nga và mọi thành phần  trong mỗi phần cấu trúc.

Nấm chaga hoang dã có xuất xứ từ Nga có khá nhiều lợi ích vượt trội với sức khỏe của con người. Nấm chaga Nga được cấu trúc từ 3 phần: 

* Phần ngoài cùng: Phần Sclerotium, đây là lớp ngoài cùng của nấm, có màu đen, nứt nẻ như vỏ cây. Phần ngoài này có chứa một hàm lượng thành phần rất cao nên nếu mua riêng phần ngoài chi phí giá hay sẽ cao hơn.
* Phần thân nấm chaga: đây là lớp thứ hai, có màu nâu gỗ, khá là cứng. Đây là phần chứa hàm lượng dưỡng chất khá nhiều nhất trong toàn bộ hàm lượng của nấm chaga. Và người dùng hay mua phần thân và ngoài cùng của nấm chaga Nga để sử dụng.
* Phần gốc của nấm: là phần bên trong cùng với, có độ xốp và mềm. Đây là phần ăn sâu vào bên trong thân cây. Hàm lượng chất ở phần gốc của nấm thướng ít hơn so đối với hai phần đã từng nêu trên và dĩ nhiên giá cũng rẻ hơn.

Trong nấm chaga có lớp màu vàng nhạt, phần này không chứa đựng nhiều những dưỡng chất cần thiết không có giá trị dinh dưỡng cao|, vậy nên, người ta có khả năng tùy vào đây để đánh giá, định số lượng uy tín của nấm chaga Nga.

>> Bài nên đọc: [Only admins are allowed to see this link]

Đâu là phần nhiều hoạt chất nhất bên trong nấm chaga Nga?

Trong ba phần của nấm chaga Nga thì phần ngoài – phần Sclerotium và phần thịt quả của nấm được đánh giá là có dinh dưỡng giàu nhất. Nguyên do là có đến hơn 80% những chất hoạt tính sinh học tập trung ở hai phần này. Hai phần này đóng chức năng chủ đạo trong việc hỗ trợ sức khỏe con người. Nhưng mà, nếu như xét trên nấm nhân tạo thì phần vỏ ngoài và thịt quả vô cùng mỏng nên giá trị sẽ không cao.
Khi người ta thực hiện phân tích cấu trúc của nấm chaga Nga, 3 lớp này được phân biệt hết sức điển hình. Phần Sclerotium là phần có tuổi thọ rất cao nhất, có lợi nhất. Trong khi đó, những lớp màu nâu vàng nhạt thì không có quá nhiều thành phần, chính là nơi những tinh hoạt chất, nước đi qua, tích tụ vào hai phần kia mà không tích tụ nhiều ở phần chân. 

Mọi điều đặc biệt về cấu tạo của nấm chaga Nga 

Nấm chaga Nga sống ký sinh trên cây bạch dương, thế nên, các hợp chất thực vật, nguyên tố vi lượng, axit chaga và các dưỡng chất hoạt tính sinh học khác đều được nấm chaga nạp trực tiếp từ cây bạch dương. Do vậy, một cây nấm chaga Nga có tuổi thọ càng lâu năm thì dưỡng chất của chúng càng nhiều, càng tốt hơn so với mọi cây nấm chaga ít tuổi và nấm nuôi trồng.

Ngày nay, có những nấm chaga không phải thu hoạch từ trên các cây bạch dương mà được người ta nuôi trồng bằng phương pháp cho lên men. Những cây nấm nhân tạo này không có lớp vỏ ngoài và thịt quả dày như nấm hoang dã, trong khi đó, lớp xốp mềm màu vàng nhạt lại chiếm phần nhiều diện tích và trọng lượng của nấm chaga Nga.

>> Bài viết liên quan: [Only admins are allowed to see this link]

Trong sản xuất dược phẩm, để chiết xuất các tinh hoạt chất bên trong nấm chaga Nga, người ta thường cắt bỏ hết các lớp màu vàng nhạt, xốp mềm đó đi, chỉ sử dụng phần vỏ và thịt quả giàu dưỡng chất antioxidans – hoạt chất phòng tránh lão hóa.
Mọi sản phẩm chiết xuất từ nấm chaga Nga hoang dã có rất nhiều nguồn dinh dưỡng hơn các sản phẩm được kết hợp với nấm chaga Nga. Thế nên, để nguồn hợp chất quý giá này có thể được phát huy hết mọi tác dụng của chúng, hiệu quả chúng ta nên sử dụng trực tiếp lọai nấm này.
avatar
nguyennga91
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 25
Join date : 24/09/2016

http://pkbenhtri.vn/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết